1. Bệnh trầm cảm và những biểu hiện

Hầu hết mọi người đều có khả năng bị bệnh trầm cảm do stress kéo dài, nhưng bên cạnh đó còn có ảnh hưởng của 1 số nguyên nhân khác tác động trực tiếp tới tiến triển của bệnh nữa.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh trầm cảm có liên quan đến hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Trong khi đó, hải sản chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm ở mức độ nào đó. 

Hải sản làm tăng lượng axit béo omega3 (đặc biệt là DHA) cho cơ thể. Chính vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và chống lại chứng trầm cảm kinh niên.

Trầm cảm thường có các biểu hiện khác nhau như: lãnh đạm, hành động khó hiểu, sợ tiếp xúc với mọi người, hay suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực.

2. Một số hiểu biết về axit béo omega 3

Không phải chất béo nào cũng có hại cho cơ thể. Trong đó, axit béo omega-3 là một trong những loại chất béo tốt giúp giảm nguy cơ bệnh tim, trầm cảm, mất trí nhớ và viêm khớp. Tuy nhiên, bạn cần ăn uống bổ sung vì cơ thể không thể tự sản sinh loại axit này.

Omega-3 là một axit béo không no thiết yếu cho cơ thể. Bản thân chúng ta không thể tự tổng hợp và tạo ra omega-3 được, do vậy cách duy nhất để cung cấp loại axit béo này cho cơ thể là ăn các loại thực phẩm giàu omega-3. Có nhiều loại axit béo omega-3 nhưng có 3 loại phổ biến nhất là Ecosapentaenoic axit (EPA), Ecosapentaenoic axit (EPA) và Alpha lipoic axit (ALA).

Omega-3 mang lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe, không những ngăn ngừa nhiều bệnh mà chúng còn có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên khác.

1. Trị bệnh thiếu chú ý/tăng động/trầm cảm

Một số nghiên cứu cho thấy axit omega 3 có thể giảm các triệu chứng của bệnh thiếu chú ý/tăng động/trầm cảm; đồng thời cải thiện các khả năng trí não như suy nghĩ, ghi nhớ, tiếp thu,… ở một số trẻ em.

Tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Ngoài ra, các bác sĩ thường khuyến cáo axit omega 3 không phải là thuốc chữa bệnh và chúng ta không nên dùng axit omega 3 thay cho các loại thuốc khác.

2. Cải thiện các bệnh rối loạn thần kinh

Những người mắc bệnh rối loạn tâm thần thường được phát hiện có lượng omega-3 trong cơ thể khá thấp. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc hấp thụ đủ omega-3 có thể làm giảm trạng thái bất ổn của tâm lý và giảm tái phát bệnh ở những người mắc đồng thời bệnh tâm thần phân liệt và bệnh rối loạn lưỡng cực.

Ngoài ra, uống axit omega 3 còn giúp giảm các hành vi bạo lực.

3. Trị bệnh Alzheimer

Một số nghiên cứu cho thấy axit omega 3 có thể giúp bảo vệ não bộ khỏi bệnh Alzheimer (một dạng sa sút trí tuệ) cũng như bệnh mất trí nhớ. Ngoài ra, axit omega 3 còn có hiệu quả tích cực trong việc cải thiện dần chứng mất trí nhớ do lão hóa.

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Hải sản sống tái - bổ dưỡng hay không?
Có rất nhiều người quan niệm rằng ăn gỏi mới giúp hấp thụ được tối đa dinh dưỡng trong món ăn? Bạn có nghĩ vậy không? Hãy cùng Naturfish tìm hiểu ngay...
Những món ăn cực hợp với Mắm tôm bạn đã biết chưa?
Mắm tôm với vị khá gắt, nhưng một khi đã ăn được thì sẽ rất dễ bị nghiện. Dưới đây là 1 số  món ăn sau cứ cho mắm tôm vào là ngon không cưỡng nổi...
Admin
Author short description.
Chi tiết