9. Mực một nắng Cô Tô

Báo giá bán buôn

I. Đặc điểm mực 1 nắng

1. Đặc điểm bên ngoài

Mực một nắng còn nguyên lớp da bên ngoài, không bị lột mất, lớp da bên ngoài có nhiều đốm đen hồng (người ta gọi là mi nơ của mực hay các tế bào sắc tố của con mực), vì mi nơ chỉ còn sót lại khi mực vừa mới câu rồi đem phơi luôn, chứ nếu để chết lâu rồi mới đem phơi thì sẽ không còn mi nơ (tất nhiên là không ngon rồi).

Hàng kém chất lượng người ta sẽ lột mất lớp da bên ngoài của mực để che giấu điều này, nhìn qua một chút là bạn có thể thấy mực có màu đỏ, hoặc thân thể dập nát hoặc không nguyên vẹn, vì mực chết ngâm nước lâu thịt loãng và không còn thơm ngon như lúc vừa mới câu lên nữa.

2. Dinh dưỡng từ mực 1 nắng

Bạn có thể tham khảo ngay hàm lượng dinh dưỡng của mực 1 nắng qua bảng thông sơ dưới đây

II. Hướng dẫn chế biến mực 1 nắng

1. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ mực 1 nắng

Món 1: Mực 1 nắng chiên nước mắm
Nguyên liệu:

1 con mực một nắng
1/4 củ hành tây
1/4 trái ớt sừng
1 nhánh hành lá
2 tép tỏi
Xà lách, cà chua trang trí
1 thìa cà phê Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
1 thìa súp nước mắm chấm Knorr
2/3 thìa cà phê đường
1/4 thìa cà phê tiêu xay
Dầu ăn để chiên

Hướng dẫn nhanh:

- Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng.
- Nên chọn con mực mà trông thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, dầy thịt. Mực ngon là mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.
- Khi mua về, nếu chưa chế biến ngay, chúng ta có thể cất mực một nắng vào tủ lạnh để bảo đảm mực vẫn còn tươi ngon nhé.
 
Thực hiện:

- Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy.
- Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.
- Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm chấm Knorr vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được.
- Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

Món 2: mực 1 nắng chiên

Nguyên liệu: chuẩn bị cho 4 người

-         Mực một nắng: 300g (1 con)

-         Bột bắp: 1 muỗng xúp

-         Muối: 1/4 muỗng cà phê

-         Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê

-         Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

Cách chế biến:

Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.

Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa, cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại

Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.

Vớt mực ra, để ráo dầu.

Cách bày trí:

Dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa, dọn chung với ít rau thơm, khóm, dưa kiệu chua

 Mực chiên giòn ăn với tương ớt

2. Sơ chế mực 1 nắng

Bạn nên rửa sơ mực 1 nắng này trước khi chính thức đưa vào chế biến để loại sạch chất bẩn bán trên mình mực

Tuyệt đối không ngân nước quá lâu để rã đông, có thể gây mất hương vị thơm ngon của mực.

Nên tẩm ướp gia vị vừa phải vào thân mực tránh tẩm ướp quá nhiều, mực sẽ bị mặn.

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: mực 1 nắng, muc 1 nang, Mực một nắng, mực khô, mực khô SAA, mực một nắng, muc mot nang, mực, Muc