4. Mực ống

Báo giá bán buôn

I. Đặc điểm mực ống

1. Đặc điểm bên ngoài

Mực ống có phần thân và phần đầu rõ ràng

Thân cân xứng hai phía, có da và có 8 tay cùng một cặp xúc tu

Mực ống có chứa hợp chất mực màu đen trong cơ thể

Mực có màu hơi hồng nhẹ, và thân thuôn, chắc

2. Dinh dưỡng từ mực ống

Mực là nguồn phong phú protein, axít béo omega-3, đồng, kẽm, vitamin B và iốt. Chất đồng chứa trong mực ống được chứng minh có tác dụng tốt cho sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, lưu trữ và chuyển hóa sắt và hình thành hồng huyết cầu.

Trong thịt mực có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein; canxi; các chất vi lượng (đồng, kẽm); phosphor; sắt; các loại vitamin như A, B1, B1, D, E … có nhiều peptit có tác dụng chống độc tô, chống phóng xạ.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen… và cả hormon nam testosterone

Protein:≥ 17,09 %

Muối ≥ 0,23 %

Lipit: ≥ 1 ,15 %

II. Hướng dẫn chế biến mực ống

1. Một số món ăn từ mực ống

Mực ống tươi chế biến được nhiều món như: Hấp, luộc, xào cần tỏi, phơi một nắng... đều ngon.

Đặc biệt:

Trước khi chế biến, mực được khéo léo lấy hết túi mực đen bằng chuôi chiếc thìa nhỏ. Cầu kỳ hơn, mực được rửa bằng nước đun sôi để hơi ấm, để mực săn, chắc và thêm giòn thịt.

2. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ mực ống

Món 1: Mực sốt cay

Nguyên liệu:

Mực tươi, tôm khô, hành tây, hành tím, tỏi, gừng, ớt, rượu vang, bột cà chua, tương ớt, đường trắng, giấm, muối và dầu ăn.

Cách làm:

- Trong chén nhỏ, trộn đều rượu vang, bột cà chua, sốt tỏi, đường, giấm trắng, muối. Tôm khô ngâm nước cho nở. Ớt đỏ, hành tây, gừng tỏi băm nhỏ. Sau đó cho vào máy xay nhỏ.

- Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

- Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo đều cho mực chín rồi tắt bếp.

- Cho mực sốt cay ra đĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ lên rồi dùng với cơm nóng. Món ăn cay cay, chua chua sẽ kích thích vị giác giúp cả nhà bạn ăn ngon miệng.

Món 2: Mực nhồi khoai tây nướng

Nguyên liệu:

Con mực, khoai tây, ớt xanh, hành lá, tương ớt Hàn Quốc, muối, tiêu, dầu ăn, bột thì là.

Cách làm:

- Làm nóng lò ở 180 độ C. Mực rửa sạch, khoai tây gọt vỏ thái con chì sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 3-5 phút (bạn cũng có thể luộc chín khoai tây).

- Khoai tây chín nghiền nhuyễn, thêm muối và hạt tiêu vào. Thêm hành và ớt thái nhỏ vào trộn đều. Nhồi khoai tây đã trộn vào mực.

- Cho 2 thìa tương ớt Hàn quốc vào bát, thêm một ít dầu ăn và bột thì là rồi trộn đều. Dùng tăm để gài chặt phần đầu của mực đã nhồi khoai tây, cho mực vào khay nướng, dùng cọ phết đều sốt ớt lên trên mực.

- Nướng mực ở 180 độ C ở cả hai lửa trong khoảng 8 phút, bạn lật mực rồi phết sốt ớt lên mặt còn lại và nướng thêm khoảng 3-5 phút. Sau khi nướng mực chín bạn lấy mực ra đĩa cho nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

    1. 3. Sơ chế mực ống

Ngân qua nước cho mực rã đông

Rửa sạch, tách bỏ lớp vỏ màu của mực

Lấy túi mực trong thân mực ra ngoài

Chuẩn bị gia vị để chế biến phù hợp với món ăn cần chế biến

Thời hạn và bảo quản: 

- HSD 06 tháng kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản ở nhiệt độ từ 4 đến 10 độ C

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: mực lá co to, mực lá coto, mực lá, muc la coto, mực