5. Khô cá nục

Báo giá bán buôn

Tùy chọn đang có

I. Đặc điểm của cá nục khô

1. Đặc điểm bên ngoài

cá nục khô có thân tròn, nhiều thịt

Mình săn, khô, cứng

Có màu xanh thân trên, bụng màu trắng

Vị ngọt, thịt thơm

Mềm, thơm đặc trưng của cá nục khô

2. Dinh dưỡng từ cá nục khô

- Cách chế biến cá nục khô

Cá nục vốn là con cá nục biển nhỏ sau khi được ngư dân khai thác lên bờ, phơi khô hoặc được sấy khô nhờ kĩ thuật và có thể bảo quản để sử dụng dài ngay.

Cá nục được đưa vào lò hấp khoảng 5 tới 10 phút trước khi chính thức đưa ra mẻ phơi khô thành các mẻ dưới ánh nắng trực tiếp nhiều ngày. Nhờ nhiệt độ cao của nắng miền Trung, thịt cá nục dần săn, cứng lại và có thể đưa vào sử dụng cũng như chế biến để ăn được (người ta thường gọi là cá nục khô)

- Hàm lượng dinh dưỡng

Cá nục khô rất giàu chất đạm

Ít chất béo, giàu Protein

Protein:≥ 57,8 %

Muối ≥ 11,6 %

Lipit: ≥ 2,5 %

II. Một số cách chế biến cá nục khô

1. Một số món ăn từ cá nục

- Sốt cà chua

- Xào chua ngọt

- Xào săn

- Chiên

- Rim

- Kho.....

2. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ cá nục khô

Món 1: Cá nục khô rim mặn, ngọt

  1. 200 g cá nục khô
  2. 2 đến 3 trái ớt
  3. 30 đến 40 g đường
  4. 6 tép tỏi
  5. 35 ml nước mắm ngon
  6. 10 ml nước (để pha vào mắm)

Món 2: Cá nục khô chiên giòn

Cá khô chiên giòn: Nếu không muốn cầu kì với nhiều loại gia vị, bạn có thể chiên giòn cá lên ăn cũng rất ngon

Cá chiên không có gia vị có thể để nhâm nhi trong bữa nhậu hoặc là chấm kèm nước mắm chanh tỏi ớt. 

Thời hạn và bảo quản:

- HSD 06 tháng kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản khuyến nghị ở nhiệt độ từ 4 đến 10 độ C

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

>>> Gợi ý nấu ăn từ cá nục:

- Cá nục kho - món ăn dân dã

- Cá nục kho dứa - thơm ngon, dễ làm

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: cá nục khô, cá nục