Mực khô là một món ăn rất nổi tiếng tại Việt Nam, mực khô là 1 món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn rất phổ biến trong các buổi nhậu hoặc ngồi tâm sự, ăn vặt.

Tuy nhiên, với sản phẩm bổ dưỡng và giàu đạm như mực khô thì hiện tượng hư hỏng và mốc rất dễ xảy ra. Bởi vậy, bạn cần biết cách bảo quản phù hợp để giữ được chất lượng và hương vị mực phù hợp nhất.

Mực khô nếu không được baoor quản đúng cách sẽ bị khô, cứng, mốc ăn có vị ngái nhẹ thậm chí là đắng và bị biến màu.

Cùng Naturfish.vn tìm hiểu các bảo quản món ăn đặc biệt này nhé.

1. Cách 1

Bảo quản trong tủ lạnh

 Bạn có thể dùng bao ni long bọc kín mực khô lại và cho vào ngăn đá, ngăn làm đông của tủ lạnh ( nhiệt độ tầm 0 tới -18 độ). Với cách bảo quản mực khô này bạn có thể bảo quản nguyên được hương vị cũng như chất lượng của mực khoảng 4 tháng, không làm giảm chất lượng cũng như mực không bị biến dạng hay nấm mốc, đây cũng được cho là cách tốt nhất để bảo mực khô được lâu nhất.

Ảnh minh họa - ngăn đá tủ lạnh

2. Cách 2

 Bảo quản nhiệt độ thường

Nếu bạn không có tủ lạnh thì cũng đừng lo lắng vì bạn có thể bọc mực khô lại trong túi nilong và thỉnh thoảng sau vài ngày khi trời nắng bạn đem mực khô ra phơi để tránh ẩm mốc.

Mực khô cần được bọc trong túi ở nhiệt độ thường

Lưu ý: Khi bảo quản mực khô là bạn không nên để mực khô chung với các sản  phẩm tươi sống khác và đặc biệt loại mực khô hút chân không là lựa chọn tốt nhất bạn nên mua vì đây là sản phẩm bảo quản được lâu và tốt hơn so với điều kiện thường.

Dù có bảo quản tốt đến đâu thì cũng không nên để quá 4 tháng sau khi mua. Và sau 3 – 4 tuần, bạn nên lấy mực ra phơi nắng khoảng 10 – 15 phút.

3. Cách nướng mực ngon

– Tách rời thân và râu mực.

– Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.

– Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1-2 phút để cho mực thấm đều cồn. Thời gian tẩm và nướng mực chỉ gói trọn trong khoảng 3 – 5 phút tùy con to hay nhỏ.

– Châm lửa vào chảo bắt đầu nướng, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.

Nội dung được phát triển bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Chả cá Trích Bà Rịa
Bạn đã biết chế biến bao nhiêu món ăn từ cá Trích rồi? Hãy để Naturfish gợi ý thêm giúp bạn nha...
Dinh dưỡng từ cá - những điều cần biết
cá là thực phẩm được khuyến cáo tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này chưa? Nếu chưa...
Admin
Author short description.
Chi tiết