1. Hải sản đông lạnh là gì?

Hải sản đông lạnh là dòng sản phẩm hải sản tươi hoặc hải sản được sơ chế để bảo quản ở nhiệt độ thấp giúp giữ nguyên hương vị hải sản và tăng thời gian bảo quản hơn.

Nhiệt độ bảo quản hải sản đông lạnh thường giao động ở mức 0 tới -18 độ. Tuy nhiên, với 1 số dòng hải sản nhiệt độ bảo quản của nó bắt buộc phải là nhiệt độ âm.

Với các dòng hải sản đông lạnh, bạn cần rã đông hoàn toàn trước khi chế biến, tuyệt đối không nên chế biến ngay sau khi bỏ ra hoặc chỉ rã đông 1 phần.

Nếu chưa rã đông hoàn toàn, hải sản sẽ bị biến đổi hương vị trong quá trình chế biến. Không chỉ vậy, bạn còn mất thêm nhiều thời gian để chế biến chín phần bên trong của món ăn nữa.

2. Tại sao không nên hấp luộc hải sản đông lạnh.

Nên hạn chế luộc hay hấp những loại hải sản trữ quá lâu trên ngăn đá/đông lạnh vì 1 số lí do sau.

Do được cấp trong ngăn đá lâu ngày, nên các hải sản này dễ bị nhiễm khuẩn. Chúng sẽ thích hợp để xào, chiên hơn bởi sau thời gian cất trữ, vi khuẩn dần hình thành và sinh sôi trong các thực phẩm này, protein mất đi nhiều, hương vị không còn…

Ngoài ra, cần làm sạch và tan mùi tanh thường có của hải sản bằng hành, tỏi, sả, ớt... Khi ăn hải sản, nên chế biến và ăn càng sớm càng tốt và ở nhiệt độ cao sẽ an toàn cho sức khỏe hơn, ăn lúc còn nóng thì nhiều dinh dưỡng hơn để nguội.

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

5 nguyên tắc không thể bỏ qua khi ăn hải sản
Hải sản là 1 món ăn thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ai cũng biết hải sản cần có nguyên tắc sử dụng của nó không thể bỏ qua. hãy cùng...
Hải sản sống tái - bổ dưỡng hay không?
Có rất nhiều người quan niệm rằng ăn gỏi mới giúp hấp thụ được tối đa dinh dưỡng trong món ăn? Bạn có nghĩ vậy không? Hãy cùng Naturfish tìm hiểu ngay...
Admin
Author short description.
Chi tiết