Chả cá thu là món ăn rất ngon và đưa cơm, được nhiều trẻ em thích. Chả cá thu mua ngoài tiệm thì không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, do đó, các bà mẹ đảm đang hãy tự tay làm chả cá thu tại nhà nhé, không khó chút nào đâu.

1. Nguyên liệu làm chả cá thu:

Cá thu ảo 1 kg, sau khi nạo lấy phần thịt cá đc 0.8 lạng.
Thịt xay 2 lạng (thịt xay 2 lần mua ở chợ). Thịt sẽ giúp kết dính và quan trọng là giúp chả ko bị khô và tăng độ thơm ngon nha.
Gia vị: Hành 6 nhánh + tỏi 6 nhánh, muối 1 muỗng cafe, đường 1 muỗng cafe, hạt nêm 1-2 muỗng cafe, bột ngọt 0.5 muỗng cafe.

2. Cách làm:

Bước 1: Nạo cá:

Dùng dao nhỏ cắt từ bụng cá lên, dùng muỗng nhựa (loại ăn súp cua í) nạo hết một bên.
Dùng dao lách phần xương ra, nạo tiếp kia là xong.

Bước 2: Ướp gia vị:

Cho cá ra tô ướp gia vị trên, dùng muỗng tán một lúc cho cá nhuyễn mịn kết thành một khối.
Đoạn này làm bình thường thôi, không tốn sức gì đâu, và mất khoảng mấy phút.
Sau đó trộn thịt xay vào.
Mang bao tay nilong vào, bóp và nhào cho thịt và cá hòa quyện vào nhau.
Nhào vài phút, khi thấy hh thành khối dẻo mềm là được.

Bước 3: Làm chả cá:

Đun sôi ít nước, cho ít chả cá vào nấu chín – ăn thử xem đã vừa gia vị chưa, rồi nêm nếm tiếp.
Cấp đông khoảng 15 phút cho hỗn hợp thật lạnh.
Rồi đem ra nhào tiếp trong vài phút nữa.
Tạo hình và chiên.
Thế là bạn đã có được món chả cá thu Hải Phòng thơm ngon rồi đó

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Cách làm món nem cua bể - siêu dễ
Nem bao giờ cũng là một món ăn ngon  và được nhiều người ưa chuộng. Nem có rất nhiều cách làm khác nhau với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Hôm n...
5 nguyên tắc không thể bỏ qua khi ăn hải sản
Hải sản là 1 món ăn thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ai cũng biết hải sản cần có nguyên tắc sử dụng của nó không thể bỏ qua. hãy cùng...
Admin
Author short description.
Chi tiết