1. Nguyên liệu ( dành cho 4 người)

1/2 kg cá trích

Dầu ăn

Tỏi

Mắm ngò

Rau sống

Mắm

Đường

Ngò

Ớt

Lưu ý:

Bạn nên lựa chọn nguồn cá Trích tươi ngon, không bị ươn hay có mùi, màu lạ. Nếu thấy cá trích có sự khác biệt, tuyệt đối không tiếp tục chế biến, để tránh những vấn đề về sức khỏe gây nên từ thực phẩm không đảm bảo.

Nếu bạn sử dụng nguyên liệu từ cá Trích khô, bạn cần chú ý tới chất lượng của cá Trích khô như khả năng mốc, độ tươi và hạn dùng cũng như cách bảo quản của cá Trích khô trước khi bắt đầu sử dụng.

2. Chế biến

- Nếu là cá Trích tươi, bạn cần sơ chế trước khi đưa vào chiên theo phương pháp sau:

Cá trích mua về đánh vẩy, cắt bỏ đầu và ruột cá. Rửa lại sạch sẽ, rồi khứa cá vì cá này rất nhiều xương nhỏ (Lưu ý khi khứa cá, bạn cần khứa đều và khứa sát theo hướng ngược chiều xương cá để cắt nhỏ các xương nhỏ trên mình cá)

Làm nóng chảo cho dầu ăn với tép tỏi vào phi dậy mùi. Cho cá vào chiên vàng giòn cả hai mặt. Vớt cá ra dĩa (cần có giấy thấm dầu để hạn chế lượng dầu ngấm ngược vào cá)

Làm mắm ngò: cho tỏi, ớt, đường, lá ngò vào giã nhỏ rồi pha mắm, sao cho mặn mặn ngọt ngọt cay cay và dậy mùi ngò. Nếu bạn chịu được mùi tỏi sống thì bạn có thể bổ sung thêm 1 ít tỏi băm và 1 chút ớt để tăng hương vị.

Gợi ý từ: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Cách làm đơn giản cho món cá trích sốt cà chua
...
Chả cá trích rong biển
1 món ăn từ cá Trích cực hấp dẫn kèm rong biển cực hấp dẫn nè các bạn. cùng Naturfish tham khảo cách chế biến món ăn này nhé....
Admin
Author short description.
Chi tiết