920. Cá Nục Hoa

Báo giá bán buôn

I. Đặc điểm cá nục hoa

1. Đặc điểm bên ngoài

Cá nục là loại cá có cơ thể tiết diện ngang, gần tròn

Kích thước nhỏ dài khoảng 15 đến 30 cm.

Thịt của cá nục rất thơm, dai, béo và ngon, đặc biệt là khá ít xương nên phù hợp với mọi lứa tuổi.

Cá nục hoa có màu xanh nhẹ, mình có hoa, thịt săn

2. Dinh dưỡng từ cá nục hoa

Cá nục hoa không chỉ được biết tới với hương vị thơm ngon của nó. Cá nục hoa còn được biết tới là 1 thực phẩm giàu dinh dưỡng bao gồm các vi chất và protein, chất đạm và rất ít chất béo với các chỉ tiêu cụ thể bao gồm:

Protein: ≥ 24,3 %

Muối: ≥ 2,1 %

Lipit: ≥ 2, 0 %

II. Hướng dẫn chế biến cá nục hoa

1. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ cá nục hoa

Món 1: Cá nục hoa kho cà

Nguyên Liệu

500 gr cá nục hoa

150 gr ba rọi ngon

150 gr mỡ heo

6 củ hành tím thái mỏng

6 quả ớt

2 quả cà chua đỏ

1 chén cơm nước sôi

1 muỗng cơm hạt nêm + 1 muỗng cơm đường + 1 muỗng cà phê muối

3 muỗng cơm nước mắm

1 ít dầu ăn + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cơm nước màu

Hành ngò thái khúc!

Các bước

Cá đã sơ chế sạch sẽ, bỏ ruột, về nhà chỉ rửa sạch, rồi cho muối xát toàn bộ trong ra ngoài nhằm giúp cá bớt tanh. Sau đó rửa sạch lại cá. Tùy từng cá to hay nhỏ mà cắt đồi hay để nguyên để ráo nước.

Pha hỗn hợp hạt nêm + muối + đường + nước màu + nước sôi, khuấy tan!

Cho mỡ heo vào chảo, đun nhỏ lửa khi thấy phần mỡ teo lại thơm vàng, vớt ra để riêng phần tóp mỡ và mỡ

Giữ lại ít mỡ trong chảo phi thơm 1/2 hành tím! Đổ chén nước hỗn hợp vào, đun sôi mạnh, tắt bếp! Xếp cá vào! Dùng đũa lật cho cá thâm đều gia vị! Ướp 30' đến 1h! Làm kiểu này, cá sẽ mau thấm gia vị, mà lại thơm ngon hơn nhiều!

Sau 1h, đem nguyên chảo lên bếp cho cà chua + 1/2 chỗ hành tím còn lại + thịt ba rọi thái mỏng + 1/2 tóp mỡ vào, kho lửa to, không đậy nắp, cho cá thật thơm, nước sôi mạnh khoảng 5', thì giảm lửa, đun lửa nhỏ tầm 20', cho 1/2 nước mắm vào, tắt bếp! Đậy kín! Lúc này mùi thơm ngào ngạt lun! Trước khi ăn, cho 1 muỗng nước mắm còn lại vào, kho cá với lửa nhỏ thêm 20', cá sẽ mềm, thấm gia vị, nếm lại theo khẩu vị

Cho cá ra đĩa, rắc hành ngò thái khúc + tóp mỡ còn lại vào, luộc ít rau ăn nguyên tô cơm chà bá lửa

Món 2: cá nục rim mắm tỏi

Nguyên Liệu

5-6 con cá nục hoa

2 muỗng cafe đường

1 muỗng canh nước mắm

5-6 tép tỏi

2 muỗng tương ớt

Các bước

Cá mang đi sơ chế và chiên cá qua dầu cho vàng đều.

Tỏi băm nhuyễn phi thơm. Cho nước mắm+ đường+ tương ớt +xíu nước lọc vào khuấy đều tạo thành hỗn hộp sền sệp. Cho cá đã chiên vào rim đến khi cạn nước thì gấp ra đĩa.

Cho xíu tỏi phi và tiêu lên và thưởng thức.

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

 >>> Gợi ý món ăn:

- Cá nục rim

- Cá nục hoa khô

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Cá nục hoa nguyên con, cá nục hoa, ca nuc hoa, ca nuc tròn, cá nục tươi