Cá nục thuộc nhóm cá mình dày, nhiều thịt, ít xương và thịt cá rất thơm, ngon, phù hợp cho nhiều người. Cá nục ít gây dị ứng như một số dòng hải sản giáp xác như tôm, cua, ghẹ nên khi sử dụng dòng hải sản này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu này được sử dụng cho 2 người. Nếu cần nấu cho nhiều người hơn, bạn nên gia tăng nguyên liệu phù hợp với các thành viên bạn nhé.

  • 1 con cá nục khô to
  • Xì dầu
  • Dầu mè, muối, hạt nêm, nước mắm và bột ngọt
  • Mè trắng rang vàng
  • ½ quả chanh
  • Mật ong
  • Bột mì
  • Gừng

2. Hướng dẫn chế biến


Bước 1:
Cá nục khô rửa sạch (bạn dùng nước ấm để rửa nếu cá quá khô) để đảm bảo rửa sạch nhất các loại chất bẩn đang bị bám, cặn trong cá

Cắt cá thành hai theo chiều dọc. Sau đó dùng khăn sạch thấm khô nước còn đọng lại ở cá.
Gừng rửa sạch, cạo vỏ và bào thật nhỏ.

Bước 2:

Trộn hỗn hợp để kho cá
Cho gừng, 2 thìa xì dầu, dầu mè và mật ong vào một chiếc bát nhỏ trộn đều lên.
Sau đó, dùng hỗn hợp vừa trộn rưới đều lên hai mặt miếng cá nục khô và bỏ cá vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 2 tiếng (120 phút) để cá ngấm, đượm gia vị.

Bước 3:
Cá sau khi ướp xong thì lấy ra rắc đều bột mì lên mình cá để bột mì phủ đều khắp thân cá.

Việc sử dụng bột mì giúp da cá nhanh giòn hơn và chống bắn dầu trong quá trình chiên.

Bước 4:
Cho 2 muỗng canh lớn dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả cá vào chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt là được.

Lưu ý: Không nên đậy vung trong quá trình chiên để chống bắn.

Nếu trong quá trình chiên bạn đậy vung lại thì cá sẽ bị nhão thịt, vỡ thịt và gây đọng nước khi chiên.

Bước 5:

Trộn 1 thìa súp xì dầu với 1 thìa nhỏ nước cốt chanh, 1 chút bột ngọt rồi rưới đều lên cá.
Cá sau khi chiên xong thì cho ra đĩa, rắc một chút vừng rang lên trên. Cắt vài lát chanh mỏng rồi xếp đều lên trên cá. Cuối cùng, rưới súp xì dầu đều lên cá và dùng nón

Nguồn từ: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Bảo quản hải sản tươi sao cho "CHUẨN"
Hải sản tươi sống là nhóm thực phẩm khá được ưa chuộng không chỉ về hàm lượng dinh dưỡng mà còn nhờ dễ chế biến và độ thơm, ngon của chúng. Tuy nhiên,...
Cá nục kho dứa - sức hấp dẫn không thể chối từ
Cá nục kho dứa được biết tới là 1 món ăn rất được ưa chuộng, không chỉ ngon mà món ăn này còn rất dễ chế biến nữa. Cùng Natur fish tìm hiểu cách nấu m...
Admin
Author short description.
Chi tiết