1. Nguyên liệu:

Lượng nguyên liệu này được sử dụng cho 2 người ăn, nếu bạn cần nấu ăn cho nhiều người hơn thì bạn có thể tăng thêm nguyên liệu để phù hợp hơn.

- 2 con cá nục (200g)

- 1/2 trái thơm (dứa)

- 1 bó hành lá, hành tím

- Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước màu

Note: Bạn nên chọn các sản phẩm tươi, ngon để đảm bảo chất lượng món ăn ngon và trọn vị nhất

2. Cách làm:

Sơ chế:

- Cá nục khô làm sạch (nếu cá to thì bạn có thể cắt thành 2 hoặc 3 khúc tùy theo kích thước của cá). Rửa với nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch.

- Nếu bạn dùng cá nục khô để kho thì bạn nên sử dụng nước ấm để rửa cá cho sạch bạn nhé.

(bạn có thể lựa chọn cá nục tươi hay khô tùy theo sở thích của gia đình bạn, nếu là cá nục khô thì 200g có thê dủ cho 4 người ăn rồi nhé)

- Ướp cá với 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa canh ớt khô (tùy khẩu vị gia đình bạn), 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe nước màu, hành tím băm, đầu hành trắng đập dập. Ướp cá với gia vị thật đều rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị .

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát vừa ăn.

Chế biến:

- Cá sau khi ướp xong thì kho cho dứa, ớt trái vào. Thêm 1/2 chén nước vào rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ kho liu riu. Sau 30 phút lật mặt cá cho cá thấm đều gia vị rồi nêm lại cho vừa khẩu vị.

- Tiếp tục kho đến khi nước trong nồi cá kẹo lại như ý thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp. Thời gian kho cá từ một tiếng trở lên cho cá thấm gia vị và mềm thịt là được.

- Bạn nên đun cho tới khi cạn hết nước để thịt đượm gia vị và giữ được đúng độ mềm vừa, không bị nhão nước.

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Cá nục kho - món ăn dân dã
Cá nục thuộc nhóm cá mình dày, nhiều thịt, ít xương và thịt cá rất thơm, ngon, phù hợp cho nhiều người. Cá nục ít gây dị ứng như một số dòng hải sản g...
Tép khô (moi biển khô) nấu nụ bồng bồng
Con moi biển hay còn gọi là con tép biển (theo cách gọi của từng vùng) Moi là loài sống thành đàn ở mực nước mặn sâu khoảng 100 – 200 mét, có đáy là b...
Admin
Author short description.
Chi tiết