Cá Ngừ xuất khẩu

Báo giá bán buôn

I. Đặc điểm cá ngừ

1. Đặc điểm bên ngoài

Cá ngừ là loại cá lớn thuộc họ nhà cá bạc má, thân hình thoi, dài, hai bên hơi đẹt, đuôi hình lưỡi liềm, lưng màu xanh sẫm ánh kim, nửa thân dưới và bụng màu trắng nhạt. Chúng sinh sống ở các vùng biển ấm trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, cá ngừ được khai thác nhiều nhất ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa,… Ngư trường Phú Yên là nơi có truyền thống lâu đời nhất trong việc câu cá ngừ đại dương. Với rất nhiều loại nhưng nổi bật tại Việt Nam là cá ngừ vây xanh, cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to.

2. Dinh dưỡng từ cá ngừ

Cá ngừ là loài hải sản đặc biệt thơm ngon, lành tính, được nhiều người ưa chuộng vì nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vì thế nó được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và tạo nguồn hàng xuất khẩu giá trị cao.

- Giàu protein, ít chất béo và calo

Sinh trưởng trong môi trường đại dương, loài cá này đặc biệt sạch, giàu protein và các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên lượng chất béo và calo tìm thấy trong cá ngừ lại thấp, vì vậy đây là loại thực phẩm lý tưởng cho việc giảm cân và giữ gìn vóc dáng cho người phụ nữ hiện đại.

- Giàu DHA, EPA và taurine - bảo vệ gan

Lượng DHA, EPA và taurine dồi dào có trong cá ngừ sẽ làm giảm lượng chất béo trong máu và thúc đẩy các tế bào gan phát triển. Hiện nay, chế độ dinh dưỡng không phù hợp cộng với áp lực công việc khiến con người dễ mắc các bệnh về gan, việc sử dụng cá ngừ không chỉ tăng cường chức năng gan mà còn bảo vệ nó tránh khỏi các tác nhân gây hại cho cơ thể.

- Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là bệnh lý khá phổ biến trong xã hội hiện đại và là mối nguy hại rất lớn cho người cao tuổi gây ra các biến chứng nguy hiểm. Nguồn dinh dưỡng trong cá ngừ đem lại hiệu quả bất ngờ trong việc giảm mức độ lipid trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

- Bổ sung Omega-3 – tăng cường phát triển não bộ và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt

Omega 3 là nguồn dinh dưỡng có rất nhiều trong cá ngừ, đây là chất có vai trò quan trọng trong cấu trúc của võng mạc mắt giúp phát triển hệ thần kinh và thị lực. Việc bổ sung thường xuyên Omega 3 sẽ giúp tránh được  nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt như cận thị, viễn thị, mờ và khô mắt,…

Cá ngừ có chứa rất nhiều DHA – một acid béo rất quan trọng cho sự phát triển não. Do đó, ăn cá ngừ thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện trí nhớ ở người trẻ tuổi và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ. Đối với những người thường xuyên phải làm việc hoặc người học tập căng thẳng thì cá ngừ nên là lựa chọn hàng đầu.

Theo nhiều cuộc nghiên cứu và khảo sát tại Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra được lợi ích của cá ngừ đối với sức khỏe, theo đó với sự dồi dào về axit béo Omega-3, cá ngừ đại dương thật sự là thực phẩm vô cùng bổ ích hỗ trợ việc hoàn thiện và phát triển trí não của con người đặc biệt là thai nhi. Đặc biệt, phụ nữ mang thai vào 3 tháng giữa của thai kỳ nên bổ sung thêm các ngừ trong bữa ăn để thai nhi phát triển trí não một cách hoàn thiện nhất.

- Giàu sắt và B12 – ngăn ngừa thiếu máu

Sắt và B12 là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình sản sinh máu của cơ thể, đặc biệt 2 chất này trong cá ngừ ở dạng tự nhiên và cơ thể rất dễ hấp thụ, cải thiện tình trạng thiếu máu, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt,… Giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

II. Hướng dẫn chế biến cá ngừ

1. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ cá ngừ

Món 1: Salat cá ngừ

    1. Nguyên Liệu

      Mầm hướng dương

      Mầm cải Tân Tây Lan

      Bắp cải tím

      Củ cải đỏ

      Rau củ tùy thích, nhà có gì xài đó

      Cá ngừ ngâm dầu

      Sốt trộn salad

      Mù tạt vàng

      Giấm táo

      Đường

      Muối

      Tương ớt

      Các bước

      Rau rửa sạch, xắt mỏng bắp cải tím và củ cải đỏ. 

      Sốt quậy đều cùng với 1 chút dầu trong hộp cá ngừ, gia vị nêm nếm theo khẩu vị. Để tủ lạnh cho thật lạnh. 

      Trộn rau cùng với sốt, đặt cá ngừ lên trên là xong.

      Nguyên Liệu

      1 người

      1 hộp cá ngừ ngâm nước muối

      1 củ khoai lang tím Nhật

      60 g cà rốt

      30 g ớt chuông đỏ

      30 g ớt chuông vàng

      1/2 quả bí ngòi

      1/2 tsp dầu đậu phộng

      1 tsp dầu hào

      1 tsp tương ớt Tâm Đức

      Ít tiêu

      Ít bột gừng

      Các bước

      Đổ hết nước muối, chỉ lấy cá ngừ. Bắc nồi nước hấp cách thuỷ khoai lang.

      Bắc chảo. Chảo nóng cho dầu vào. Dầu sôi bỏ cá ngừ vào đảo đều cùng với ớt chuông và cà rốt. Sau đó bỏ bí ngòi vào và dầu hào, tương ớt xào chung cho chín. 

      Bày ra đĩa. Rắc ít tiêu và bột gừng rồi thưởng thức.

      2. Sơ chế cá ngừ

Ngâm qua nước ấm 10 phút để rã đông

Rửa sạch

Chuẩn bị gia vị để chế biến phù hợp với món ăn cần chế biến

Thời hạn và bảo quản: 

- HSD 12 tháng kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản ở nhiệt độ từ -18 đến -15 độ C

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Cá Ngừ đại dương