Nguyên liệu:

- 600gr bề bề bóc nõn (để tiết kiệm khâu chế biến)

- 500gr xương đuôi heo

- 3 bì đậu phụ

- 2 quả cà chua

- Hành tím, hành lá, ngò, rau cần nước

- Gia vị nêm: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu sọ, dầu ăn

Quy trình nấu bún bề bề

Bún bề nấu đơn giản nhưng khá nhiều các nguyên liệu để nấu nên mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Đặc biệt, để nước xương được trong hơn, đẹp hơn bạn nên chuẩn bị từ hôm trước bỏ vô tủ để cho hôm sau sử dụng nha.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nước dùng ninh từ xương sẽ ngon hơn các loại gia vị mua sẵn rất nhiều. Bạn có thể đa đạng các loại xương để nấu nước dùng như: xương ống, xương sườn, xương đuôi heo để có được vị nước ngọt nhất, ở đây chúng ta sẽ dùng xương đuôi heo. Để nước đẹp mà không hôi, ngay từ khi mua về xương phải được rửa sạch bằng muối trắng đồng thời trụng qua nước sôi khoảng 2 phút để bớt mùi.

Sau đó, bạn nêm 1 thìa muối vào nồi đã có sẵn nước và ninh nhừ ít nhất là 3 tiếng. Xương ninh xong bạn vớt ra tô, để nguội rồi cất trong tủ lạnh.

Bề bề bạn có thể sử dụng bề bề tươi. Tuy nhiên, nếu sử dụng bề bề bóc sẵn sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Tiến hành nấu

Nước hầm xương đã chuẩn bị từ trước bạn bỏ ra, cho vào một chiếc nồi to rồi nấu cho sôi. Khi nước sôi, bạn trụng sơ rau. Tiếp tục trụng sơ qua bề bề bóc nõn rồi vớt ra tô sạch để riêng. Cho hành tím phi vàng rồi vớt ra cho ráo dầu và 1 ít dùng để để xào cà chua cho chín mềm và đổ nước dùng vào nêm nêm cho vừa vị.

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Một vài gợi ý từ cá Trích:

Cá trích khô chiên giòn

Chả cá Trích Bà Rịa

Cá Trích kho mía

Cá Hồng phèn kho nghệ - đặc sản xứ Nghệ
Cá Hồng phèn là 1 loài cá biển nhiệt đới, sinh sống khá nhiều tại vùng biển Việt Nam. Hẳn bạn không thể không nhớ tới mùi cá biển đặc trưng quyện với ...
10 hành vi bị phạt "nặng" trong mùa Covid-19
Tại Hà Nội, các quy định phát đã chính thức được phát hành và thực thi kể từ đầu tháng 4/2020 rồi các bạn nha. Cùng nhau cập nhật những thông tin mới ...
Admin
Author short description.
Chi tiết