1. Cách bảo quản

Đồ tươi sống bao giờ cũng thuộc nhóm thực phẩm khó bảo quản nhất do yêu cầu về bảo quản và khả năng dễ hư hỏng của các nhóm sản phẩm này rất cao.

Đầu tiên: Thiết bị

Bạn cần chú ý về thiết bị chứa/ đựng chúng ( như thùng xốp, lót đệm, ..) để chứa chúng tránh hiện tượng chèn vào nhau gây dập/nát hoặc vỡ vụn khi bảo quản

Thứ 2: Nhiệt độ và thời gian bảo quản.

Thường các sản phẩm tươi sống này có yêu cầu về thời gian bảo quản tối đa là 0 độ hoặc thấp hơn ( âm độ) tùy theo nhóm sản phẩm. Tùy theo nhiệt độ bảo quản, thời gian bảo quản sẽ thay đổi giao động từ vài ngày tới 6 tháng hoặc 12 tháng.

Với một số hải sản đã được sơ chế thời gian có thể dài hơn và nhiệt độ bảo quản có thể cao hơn với các hải sản tươi sống ( khoảng 6 – 10 độ) tùy theo loại hình chế biến.

>>> Xem thêm:

Nhóm hải sản tươi (cần bảo quản dưới 0 độ): Hải sản tươi sống

Nhóm hải sản chế biến(Nhiệt độ bảo quản dưới 10 độ): Hải sản chế biến

Nhóm hải sản chế biến(có thể bảo quản nhiệt độ thường): Hải sản chế biến

2. Sơ chế trước khi bảo quản

Hoặc tùy theo loại hải sản chúng ta lại có những cách bảo quản khác nhau.

– Đối với mực và cá biển thì bạn nên làm sạch và bỏ đi phần da và ruột của chúng, sau đó bạn dùng các bao nhựa gói chúng thật kĩ rồi cho vào tủ lạnh.

– Đối với tôm biển bạn nên cắt râu, bỏ đầu của chúng đi rồi cho vào một chiếc hộp có chút nước sau đó để vào ngăn lạnh như vậy tôm của bạn sẽ tươi rất lâu.

– Đối với các loại có vỏ cứng sống nhiều ở môi trường ẩm như nghêu, sò, ốc thì bạn nên chú ý không để phần vỏ của chúng hư hao. Vì chúng có thể sống rất lâu trong môi trường ẩm ướt nên bạn chỉ việc cho chúng vào túi vải sạch và tưới chút nước để tạo độ ẩm là được. Bạn có thể giữ chúng sống đến 2 ngày mà không cần bỏ vào tủ lạnh.

– Đối với các loại điệp, hàu sữa nguyên con thì bạn nên bỏ riêng vào hộp và cất vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể lọc phần thịt hàu ra vắt ít nước chanh vào rồi để vào tủ lạnh cách xa các thực phẩm khác.

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Cá Hố kho thịt ba chỉ
Cá Hố kho thịt 1 món ăn rất được ưa chuộng vì nó mang đậm hương vị của món ăn truyền thống của Việt Nam. Hãy cùng Naturfish.vn tìm hiểu phươ...
Cá nục kho - món ăn dân dã
Cá nục thuộc nhóm cá mình dày, nhiều thịt, ít xương và thịt cá rất thơm, ngon, phù hợp cho nhiều người. Cá nục ít gây dị ứng như một số dòng hải sản g...
Admin
Author short description.
Chi tiết