1. Không nên lạm dụng hải sản sống

Nhiều người thích ăn hải sản sống, các món sushi, gỏi cá sống, hàu sống…

Tuy nhiên các chuyên gia cảnh bao nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, khuẩn mang bệnh từ các món này. Cho dù là bạn ngâm trong dấm, nước sốt với wasabi, hay thậm chí chần nhanh trong nước dùng thì cũng không hẳn an toàn. Mùa hè nóng bức, nguy cơ nhiễm khuẩn càng cao, cần hết thức lưu ý.

Ngoài ra, mùa hè là mùa sinh sản của nhiều loại kí sinh trùng thường kí sinh trong cơ thể như giun, sán, hay một vài loại kí sinh trùng kí sinh khác.

Một số căn bệnh do kí sinh trùng gây ra khi sử dụng hải sản sống:

- Sán dây

- Sán lá gan

- Sán lá phổi

- Giun đũa

- Giun mắt

- Giun chui ống mật, ....

2. Tôm, cua, sò, hến chết có chứa nhiều vi khuẩn không nên ăn

Vỏ động vật khi bị chết có tốc độ ô nhiễm và xuống cấp protein cao hơn rất nhiều so với phần thịt, thậm chí có nguy cơ sản xuất độc tố đe dọa cho sức khỏe con người.

Chẳng hạn như cua sau khi bị chết, các loại vi khuẩn bắt đầu sinh trưởng và phát triển rất mạnh trong cơ thể cua, khiến histidine nhanh chóng chuyển hóa thành histamine gây độc đối với cơ thể người. Đặc biệt là cua chết càng lâu thì lượng histamine sinh ra càng nhiều, khi ta ăn vào càng dễ bị ngộ độc.

Các hải sản khác như tôm, và các loài nhuyễn thể sau khi chết chúng phân hủy rất nhanh kèm theo đó là các hiện tượng biến đổi dinh dưỡng như thay đổi Chất Protein, thay đổi cấu trúc các axit amin thành các thành phần khác thành những gốc độc tố gây hiện tượng ngộ độc và nếu lượng chất độc lớn, chúng có thể gây tử vong hoặc gây ngộ độc cấp cho người dùng.

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Những món ăn cực hợp với Mắm tôm bạn đã biết chưa?
Mắm tôm với vị khá gắt, nhưng một khi đã ăn được thì sẽ rất dễ bị nghiện. Dưới đây là 1 số  món ăn sau cứ cho mắm tôm vào là ngon không cưỡng nổi...
Cá Hố chiên giòn - thơm ngon khó cưỡng
Cá Hố được biết tới là 1 trong những hải sản rất được ưa chuộng không chỉ tại Việt Nam, mà tại Hàn Quốc loại Hải sản này cũng cực kì được ưa chuộng, c...
Admin
Author short description.
Chi tiết