9.Tôm nõn khô 150 gram SAA

Báo giá bán buôn

Tùy chọn đang có

I. Đặc điểm của tôm nõn khô

1. Đặc điểm bên ngoài của tôm nõn khô

- Thân mình tròn, chắc

- Tôm khô, màu hồng hơi đậm

- Thịt cứng, thơm, mình cuộn tròn lại

2. Dinh dưỡng của tôm nõn khô

Tôm là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, trong đó có chứa một lượng lớn chất đạm và canxi

Protein:≥ 72,1 %

Muối ≥ 3,3 %

Lipit: ≥ 2,5 %  

Tuy nhiên, có 1 số người dễ bị dị ứng thực phẩm này, nên trước khi thưởng thức, Quý khách hãy chắc chắn mình không bị dị ứng tôm, hải sản nhé.

II. Cách chế biến tôm nõn khô

1. Giới thiệu về tôm nõn khô

Tôm nõn khô là 1 trong những món ăn phổ biến của người dân Việt Nam, vì đặc tính tiện lợi dễ chế biến, thơm ngon của các món ăn này.

Tôm nõn SSA là dòng tôm cỡ lớn, được tách rời vỏ và đem sấy ( phơi ) khô để có thể bảo quan lâu hơn và làm thịt tôm trở nên săn, chắc hơn.

Không giống như các dòng tôm nhỏ khác thường được dùng để nấu canh và trộn ăn kèm, Tôm nõn thường được dùng với vai trò chính trong món ăn như tôm xào, sốt.

Tôm để sản cuất tôm nõn khô SSA đều là các dòng tôm có kích thước lớn nên thịt rất chắc, ngọt hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng

2. Một số món ăn từ tôm nõn khô

Tôm khô sốt cà chua

Nguyên liệu:

Tôm khô, cà chua, tỏi, hành hoa.

Cách làm:

Cà chua thái múi cau và tách hạt trước khi dùng.

Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào.

Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường.

Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm xốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.

Tôm rim ức gà hạt điều

Nguyên liệu:

Ức gà, tôm SSA khô, hạt điều rang, hành tây, đầu hành lá, tỏi băm, sa tế, hạt nêm, tương, đường, màu điều, nước dùng, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tôm khô rửa sạch ngâm nước sôi cho mềm. Hành tây rửa sạch thái miếng vuông. Hành lá rửa sạch thái khúc.

Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, trút gà vào xào săn, cho thêm nước dùng vào, đun lửa nhỏ. Nêm ớt sa tế, nước tương, hạt nêm, đường, màu điều cho vừa ăn.

Sau đó thêm tôm khô và hạt điều vào xào chung. Cuối cùng cho đầu hành lá và hành tây vào, nấu cho keo là được.

Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ rửa bằng nước muối, sấy khô

Thời hạn và bảo quản:

- HSD 06 tháng kể từ ngày sản xuất khi bảo ở nhiệt độ từ 04 đến 10 độ C
- HSD 12 tháng kể từ ngày sản xuất khi bảo quản ở nhiệt độ ≤ -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Tôm nõn khô, Hải sản khô, Chất lượng cao, xuất khẩu, dinh dưỡng