910.Tôm nõn khô

Báo giá bán buôn

Tùy chọn đang có

I. Đặc điểm của tôm nõn khô

1. Đặc điểm bên ngoài của tôm nõn khô

- Thân mình tròn, chắc

- Tôm khô, màu hồng hơi đậm

- Thịt cứng, thơm, mình cuộn tròn lại

2. Dinh dưỡng của tôm nõn khô

Tôm là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, trong đó có chứa một lượng lớn chất đạm và canxi

Protein:≥ 72,1 %

Muối ≥ 3,3 %

Lipit: ≥ 2,5 %  

Tuy nhiên, có 1 số người dễ bị dị ứng thực phẩm này, nên trước khi thưởng thức, Quý khách hãy chắc chắn mình không bị dị ứng tôm, hải sản nhé.

II. Cách chế biến tôm nõn khô

1. Giới thiệu về tôm nõn khô

Tôm nõn khô là 1 trong những món ăn phổ biến của người dân Việt Nam, vì đặc tính tiện lợi dễ chế biến, thơm ngon của các món ăn này.

Tôm nõn SSA là dòng tôm cỡ lớn, được tách rời vỏ và đem sấy ( phơi ) khô để có thể bảo quan lâu hơn và làm thịt tôm trở nên săn, chắc hơn.

Không giống như các dòng tôm nhỏ khác thường được dùng để nấu canh và trộn ăn kèm, Tôm nõn thường được dùng với vai trò chính trong món ăn như tôm xào, sốt.

Tôm để sản cuất tôm nõn khô SSA đều là các dòng tôm có kích thước lớn nên thịt rất chắc, ngọt hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng

2. Một số món ăn từ tôm nõn khô

Bí ngô xào tôm

Nguyên liệu:

Bí ngô, tôm khô, muối, đường, tỏi, hành lá.

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hơi dày một chút. Tôm nõn ngâm nở, rửa cho thật sạch nếu không sẽ bị sạn.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi gần chín.

Tiếp đến cho bí vào xào cùng, thêm chút nước vào rồi đậy vung để bí sôi trong vài phút và nêm gia vị cho đến khi bí mềm là hoàn thành món ăn.

Canh tôm khô thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu: 

Tôm khô, cà chua, hành lá, hành tím, me dầm, nước hầm xương

Cách thực hiện:

- Tôm khô rửa sạch

- Cà chua cắt miếng

- Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

- Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

- Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

Thời hạn và bảo quản:

- HSD 06 tháng kể từ ngày sản xuất khi bảo ở nhiệt độ từ 04 đến 10 độ C
- HSD 12 tháng kể từ ngày sản xuất khi bảo quản ở nhiệt độ ≤ -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: tôm khô, hàng chất lượng, xuất khẩu