914. Thịt càng ghẹ đông lạnh
- Nhà sản xuất: CÔNG TY CP THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH
- Dòng sản phẩm: Hàng thủy sản đông lạnh
- Mã sản phẩm: 8936085660599
- Số lượng sản phẩm trong kho: 100
I. Đặc điểm thịt càng ghẹ
1. Đặc điểm bên ngoài
Thịt ghẹ bóc mang màu sắc hồng đặc trưng của thịt ghẹ
Hình dáng thịt càng theo đúng dáng càng ghẹ
Thịt chắc, không vỡ
2. Dinh dưỡng từ thịt càng ghẹ
Thịt càng ghẹ rất giàu canxi, chất đạm của ghẹ tươi nguyên chất
Protein:≥ 11, 24%
Muối ≥ 0,29 %
II. Hướng dẫn chế biến thịt càng ghẹ
1. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ thịt càng ghẹ
Món 1: Miến xào thịt càng ghẹ
150 g miến, 200g thịt càng ghẹ
1/2 củ cà rốt, ½ quả ớt chuông vàng, 1 chén bông hẹ, 1 chén nấm kim châm đen, 1 nhúm rau cần tàu
1 muỗng hạt nêm, 4 muỗng nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng cp muối
1 miếng gừng, 1 lát hành tây, 2 muỗng rượu
Vài củ hành tím cắt khoanh, dầu ăn, 2 muỗng dầu mè và ít mè rang
Các bước
Nấu nước với gừng và hành tây cho sôi, thêm 2 muỗng rượu, cho ghẹ vào trụng để khử tanh.
Phi hành tím và dầu ăn cho thơm, trút ghẹ vào xào, nêm hạt nêm rồi múc ra để riêng.
Cà rốt bào sợi, bông hẹ cắt khúc, ớt chuông cắt sợi mỏng, nấm tách thành nhánh riêng lẻ đem trụng sơ qua nước sôi để giữ màu đẹp.
Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra. Cho thêm dầu ăn vào chảo xào ghẹ lúc nãy, trút miến vào xào, nêm nước tương, đường và muối
Thêm ½ chén nước để miến nở đều. Vừa xào vừa đảo nhanh tay.
Miến vừa nở thì cho rau và nấm trụng sẵn vào xào thêm chút nữa rồi trút ghẹ vào. Tắt bếp. Trộn dầu mè vào rắc mè rang và rau cần tàu cắt khúc là xong.
Mách nhỏ: chỉ ngâm miến với nước lạnh, không trụng nước sôi để đảm bảo độ dẻo dai và độ tơi của món miến xào.
Món 2: Miến trộn càng ghẹ
Nguyên Liệu
Ghẹ gỡ sẵn
Thịt bằm
Miến dong
Hành tây, cà rốt, súp lơ, mùi tây,.
Mộc nhĩ, nấm hương
Tỏi, dầu hào, nước mắm, tiêu xay
Các bước
Sơ chế rau củ: cà rốt cắt sợi, súp lơ chẻ mỏng, cắt hành tây vừa ăn. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước sôi 10p, rửa sạch. Đun sôi nước thả miến dong vào trần sơ qua, vớt ra để ráo nước thêm 2 muỗm dầu hào, 1 chút dầu mè trộn đều. Tỏi băm chia làm 2 phần
Tỏi bằm phi thơm. Cho thịt bằm và ghẹ đảo đều. Thêm 1 chút nước mắm. Thêm hành tây đảo cùng. Chờ chút xíu khi ghẹ săn lại thì vớt ra
Phi tỏi. Cho cà rốt súp lơ vào đảo đều, thêm mộc nhĩ nấm hương. Sau đó cho phần miến vào đảo đều.Nêm vừa ăn. Đổ phần ghẹ và thịt đã xào sẵn đảo đều. Thêm tiêu cho thơm. Cuối cùng là rau mùi, tắt bếp
Vớt ra đĩa trang trí
2. Hướng dẫn bảo quản
- HSD 12 tháng kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản ở nhiệt độ ≤ -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH
- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn,
- Sản phẩm có liên quan : Ghẹ Lột Phú Quốc
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029
Sản phẩm liên quan
Xu hướng tìm kiếm: Thịt càng ghẹ đông lạnh, thịt ghẹ, thịt càng ghẹ, càng nghẹ, cang ghe, thit ghe, thit ghe dong lanh