8. Cá khô chỉ vàng

Báo giá bán buôn

Tùy chọn đang có

I. Đặc điểm của cá chỉ vàng

1. Đặc điểm bên ngoài

  • Cá chỉ vàng có thân hình thoi, dẹp hai bên, dọc thân cá có sọc vàng óng ánh (sọc này chạy dọc lưng cá đến đuôi).
  • Lưng cá chỉ vàng có màu xanh xám và màu hồng.
  • Bụng cá chỉ vàng trắng bạc.
  • Cá chỉ vàng dài khoảng 10cm đến 15 cm.
  • Đầu cá chỉ vàng hơi nhọn, hàm dưới cá hơi nhô ra.

2. Dinh dưỡng từ cá chỉ Vàng

Với đặc tính sống ven bờ, nên sau khi được đánh bắt lên, cá Ngân (cá chỉ vàng tươi) được đưa vào chế biến ngay và giữ được độ tươi ngon của cá, giúp giữ được tối đa nhất lượng dinh dưỡng có trong loài cá này.

Protein:≥ 63,7 %

Muối ≥ 2,2 %

Lipit: ≥ 1,2 %

Cá chỉ vàng sau khi chế biến được tẩm ướp đượm gia vị mặn ngọt vừa phải, mình cá được tách đôi để gia vị ướp được thấm đượm hơn, dễ khô hơn.

II. CÁCH CHẾ BIẾN KHÔ CÁ CHỈ VÀNG

1. Giới thiệu về cá chỉ vàng

- Khô cá chỉ vàng tuy không phải là món ăn quý hiếm, nhưng lại rất được nhiều người ưa chuộng, từ quá bình dân tới các quán cao cấp hơn vì độ thơm ngon, hợp khẩu vịn của món này với đa số người dân Việt.

- Cá chỉ vàng khô có thể sử dụng để nướng hay chiên để nhấm nháp là các món khoái khẩu và rất có sức hút với dân nhậu.

- Sau khi chiên hoặc nướng trên than hoa, Quý khách có thể xé nhỏ và trưng vào đĩa để thưởng thức rồi, nhưng lưu ý, không nên sử dụng lửa quá lớn tránh làm cháy khiến cá chỉ vàng bị mất hương vị.

- Nếu muốn chế biến cá thành các món như sốt chua ngọt, rim thì Quý khách có thể rửa qua cá chỉ vàng khô nhanh qua nước để sạch bụi cũng như không làm mất gia vị của cá.

2. Một số món ăn thông dụng từ cá chỉ vàng

Món ăn 1: Khô  cá chỉ vàng rim:

Nguyên liệu:

500gr cá chỉ vàng khô
1 củ hành khô
1 củ tỏi tươi
1 nhánh gừng
1 quả ớt

Cách làm:

Sơ chế: Cho cá ngâm với nước ấm khoảng 15 phút để cho thịt cá mềm hơn, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Chuẩn bị các gia vị như hành, tỏi, gừng tiến hành băm và thái nhỏ. Tùy theo cách ăn uống của mỗi gia đình mà cho nhiều hay ít.

Pha tất cả hỗn hợp vào với nhau

Tiếp đến, tiến hành đun nóng dầu ăn, phi hành tỏi. Sau khi hành tỏi có mùi thơm, cho cá chỉ vàng cùng 2 thìa đường vào đảo đều tay, đến khi thịt cá thơm và chuyển sang màu vàng. Đổ hỗn hợp vừa pha được vào, sau đó thêm ớt, đảo đều tay và cho lửa nhỏ lại.

Món ăn 2: Khô Cá chỉ vàng nướng:

Món nướng chúng ta có thể sử dụng cồn hoặc than hoa.

Việc nướng cá chỉ vàng bằng cồn thời gian nướng nhanh hơn, cá mềm hơn và đọng lại phảng phất mùi hương cồn làm tăng cảm giác hấp dẫn cho món ăn.

Còn đối với việc nướng cá chỉ vàng bằng than hoa cá chín bằng nhiệt, thịt khô và giòn hơn với mùi thơm đặc trưng của các món nướng quyện với hương vị hải sản, hương thơm này khó ai cưỡng lại được.

Tùy vào khẩu vị và phong cách của mỗi người khác nhau mà Quý khách chọn cho mình một cách nướng phù hợp nhất.

Thời hạn và bảo quản:

- HSD 06 tháng kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản ở nhiệt độ từ 4 đến 10 độ C

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: cá chỉ vàng