6. Mực trứng Cô Tô (500g)

Báo giá bán buôn

Tùy chọn đang có

I. Đặc điểm mực trứng

1. Đặc điểm bên ngoài

Mực trứng là loại mực nhỏ chỉ dài khoảng 15-20cm được đánh bắt trong mùa sinh sản,mình mang đầy trứng, được cấp đông ngay trên thuyền chài. Mức trứng dễ làm,dễ chế biến thành nhiều món ngon nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Trong các loại mực phổ biến ở Việt Nam thì mực trứng thuộc top đầu về chất lượng, thân dày, giòn, thịt ngọt lử giống mực lá, lại có lớp trứng mịn béo ngậy ở trong bụng.

Để chọn được những vỉ mực trứng tươi ngon. Bạn nên chọn những con mực vẫn còn nguyên hình dáng, không bị đứt rời đầu, không bị dập nát, da sáng, mắt sáng. Sờ tay vào bụng mực thấy đầy, bóp nhẹ thấy có ra trứng ở đuôi thì là mực ngon và có nhiều trứng.

2. Dinh dưỡng từ mực trứng

Protein:≥ 17,45 %

Muối ≥ 0,26 %

II. Hướng dẫn chế biến mực trứng

1. Một số món ăn từ mực trứng

Với mực trứng, ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, và bổ dưỡng. Tuy nhiên, với mực trứng người ta có 2 cách chế biến phổ biến nhất với mực trứng đó là mực trứng hấp và mực trứng chiên giòn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chế biến mực trứng thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như: Mực sốt cà chua, mực xào hành tây, mực trứng chiên mắm,....

2. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ mực trứng

1.Mực trứng hấp gừng :

- Chuẩn bị :

  + Mực trứng 500g

  + Dầu hào

  + Hành, gừng, xả

  + Mắm muối tiêu đầy đủ

- Chế biến :

  + Mực trứng rửa sạch, ướp dầu hào, mắm tiêu.

  + Hành cắt khúc, gừng đem thái chỉ, xả đập dập cắt khúc

  + Xếp một ít xả dưới đáy vỉ, rồi tới mực, rắc nốt số gừng xả lên trên

  + Hấp cách thủy 10-15p là được vì mực trứng rất mau chín.

Món ăn này sẽ dùng kèm với nước mắm gừng chua ngọt thì khỏi bàn.

2.Mực trứng chiên giòn

- Chuẩn bị :

  + Mực trứng : 500g

  + Bột năng

  + Tỏi, ớt

  + Gia vị, mắm tiêu đầy đủ

- Chế biến:

  + Mực trứng rửa sạch để nguyên con, ướp gia vị, tỏi đập dập vừa ăn để 20p cho ngấm

  + Đun mỡ nóng già

  + Lăn mực qua lớp bột năng, nhẹ nhàng thả vào chảo dầu.

  + Mực vàng ruộm gắp ra ăn nóng, cắn miếng giòn rụm, chấm tương ớt hay nước mắm gừng đều ngon.

Thời hạn và bảo quản:

- HSD 12 tháng kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản ở nhiệt độ ≤ -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Mực trứng Cô Tô