8. Cá bạc má

Báo giá bán buôn

Tùy chọn đang có

I. Đặc điểm của cá Bạc má

1. Đặc điểm bên ngoài

là một loài cá trong họ Cá thu ngừ, còn được gọi là cá thu Ấn Độ. Cá bạc má thường được tìm thấy ở Ấn Độ và Tây Thái Bình Dương, và các vùng biển của xung quanh

Cá bạc má có thân hình thuôn dài, hơi dẹt bên. Ở Việt Nam, cá bạc má đánh bắt được có chiều dài dao động từ 72 đến 280 mm, trung bình 209 mm. Chiều dài đánh bắt ở các vùng biển khác nhau cũng khác nhau, ở vùng biển Vũng Tàu là 72 đến 295 mm, ở Côn Đảo là từ 62 đến 260 mm

2. Dinh dưỡng từ cá Bạc má

Cũng như các loại cá khác, cá bạc má cũng chứa nhiều Omega-3 tốt cho cơ thể, tốt cho tim mạch và bộ não. Với 1 số chỉ tiêu chỉnh như sau:

Protein:≥ 20,5%
Muối ≥ 0,15 %;
Lipit: ≥ 3,6 %

II. Hướng dẫn chế biến cá Bạc má

1. Một số món ăn từ cá Bạc má

- Chiên

- Kho ( kho tiêu, kho cà chua, kho tộ, ...)

- Nướng

- Làm khô

- Om (om măng, om sấu,...)

2. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ cá Bạc má

Cách kho cá bạc má tỏi ớt:

Nguyên liệu:

  • 1kg cá bạc má
  • 2 củ tỏi
  • 3-5 quả ớt hiểm
  • Bột nghệ
  • Nước trà mạn hoặc nước chè xanh
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu, mì chính, bột canh

Cách làm cá bạc má kho tỏi ớt:

Ớt rửa sạch, đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi ớt và bột nghệ.

Thắng nước hàng: Cho 3 thìa đường, 3 thìa nước vào chảo, đun liu riu đến khi đường tan, sánh lại và chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Cá bạc má đánh qua vảy, xóc muối hạt rửa sạch, để nguyên con. Cho cá vào nồi, ướp cá với chút tỏi ớt băm và 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, rưới nước hàng lên. Xóc xóc đều để cá lên màu và ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

Cho nồi cá lên bếp, bật lửa vừa và bắt đầu kho cá bạc má. Khi nước cá sôi thì cho nước trà vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn rồi đậy vung, để lửa liu riu. Kho cá đến khi cá bạc má ngấm gia vị đậm đà, nước cá sánh lại thì tắt bếp.

Cá bạc má kho cà chua

Nguyên liệu:

  • Cá bạc má: 1 kg
  • Cà chua: 3-4 quả
  • Bột điều
  • Hành, tỏi khô
  • Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

Cách làm cá bạc má kho cà chua:

Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Cá bạc má bỏ mang, bỏ ruột, bóp muối hạt rửa sạch, để nguyên con. Ướp cá bạc má với chút hành khô băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm nốt số hành tỏi khô băm, cho cà chua vào xào. Nêm chút bột canh và bột điều vào để nước sốt cà chua đậm đà và có màu đẹp mắt. Cho cá bạc má vào kho cùng, chế thêm chút nước, đậy vung, để nhỏ lửa, đun liu riu. Kho cá bạc má đến khi cá chín mềm, nước sốt cà chua quyện sánh lại, thơm lừng thì tắt bếp, rắc thêm chút hành lá xắt nhỏ lên trên.

Thời hạn và bảo quản: 

- Hạn sử dụng 07 ngày kể từ ngày sản xuất khi bảo quản bằng phương pháp ủ đá xay ở nhiệt độ từ 0 đên 04 độ C
- HSD 12 tháng kể từ ngày sản xuất khi bảo quản ở nhiệt độ từ ≤ -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: cá bạc má