912. Bạch tuộc nguyên con

Báo giá bán buôn

I. Đặc điểm bạch tuộc

1. Đặc điểm bên ngoài

Màu sắc xám nhẹ của bạch tuộc rất dễ nhận diện 

Thân mình tròn, tươi bóng

Xúc tua lớn, trên các xúc tua cò nhiều giác nhỏ

2. Dinh dưỡng từ bạch tuộc

Thịt bạch tuộc tươi có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt… rất tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí não. Ngoài ra, thịt bạch tuộc lại chứa ít chất béo, phù hợp với những người chơi thể thao, người muốn giảm cân.

Thịt bạch tuộc chứa dồi dào canxi, kali, phốt pho, vitamin và một số axit béo omega-3 nên có khả năng tăng cường sức đề kháng, giúp ngăn ngừa bệnh.

Protein:≥ 14,36 %

Muối ≥ 0,65 %

II. Hướng dẫn chế biến bạch tuộc

1. Một số món ăn từ bạch tuộc

Bạch tuộc tươi có vị ngọt, thơm, ngon đặc trưng của Bạch tuộc khác biệt với các dòng thâm mềm khác, như mực.

Bạch tuộc tươi có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau sau quá trình sơ chế (rã đông) và vệ sinh như:

Nhũng lẩu, hấp, chiên, nướng, xào, 

2. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ bạch tuộc

Món 1: Mực xào kiểu Hàn Quốc

Gia vị

3 mc tương ớt HQ

2 mc mật ong

1/2 mc đường

1 mc nước tương

1 mc dầu hào 1mc dầu mè

1/2 kg bạch tuộc loại nhỏ, làm sạch, cắt đôi

khúc Hành lá cắt

2-3 cà chua, cắt múi cau

1 củ hành tây nhỏ hay 1/2 củ lớn, cắt múi cau

tỏi bằm

Các bước

Trộn tất cả nguyên liệu chất lỏng thành nước xốt

Cho dầu vào chảo, dầu nóng, xào tỏi thơm

Cho hành tây vào đảo lên

Cho cà chua vào

Cho xốt ở bước 1 vào đảo đều

Cho bạch tuộc vào đảo 3-5 phút, tránh nấu lâu sẽ bị dai

Cho hành lá vào xào sơ rồi tắt bếp. Món này ăn với cơm.

Có thể rắc mè (vừng) cho phần thơm ngon và bổ dưỡng

Món 2: Bạch tuộc xào cần tỏi

350 gr bạch tuộc tươi

1/2 củ hành tây

1 bó nhỏ cần tây

4-5 chiếc ngô bao tử

1 củ tỏi

1 thìa sa tế

1 thìa rượu trắng

1 thìa hạt nêm

1/2 thìa cà phê tiêu

1 quả ớt sừng

1 thìa nhỏ dầu hào

1 thìa nước mắm

1 thìa cà phê đường

Dầu ăn

Các bước

Bạch tuộc mua về đem sơ chế sạch sẽ rồi đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng thái lát, 1 thìa rượu trắng vào cùng sau đó cho bạch tuộc vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

Hành tây thái múi cau, cần tây nhặt bỏ phần lá và rửa sạch thái khúc dài, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng, ngô bao tử thái miếng vát chéo. 

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1 thìa dầu ăn sau đó cho 1/2 chỗ tỏi băm phi cho thơm thì cho bạch tuộc vào xào, nêm sa tế, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm và đảo đều rồi xúc ra đĩa.

Sử dụng luôn chảo đó và thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho nốt chỗ tỏi còn lại phi cho thơm rồi cho ngô bao tử vào xào, thêm 1 chút xíu nước để ngô nhanh chín sau đó thêm hành tây, cần tây, ớt sừng rồi đảo đều và nêm dầu hào, xào cho nguyên liệu chín thì cho bạch tuộc vào cùng. Đảo đều và tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức và nhâm nhi cùng ly bia lạnh xem World Cup thì còn gì bằng.

 

Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: bạch tuộc nguyên con