1. Nguyên liệu (2 người)

  • Cá trích khô/ tươi: 300g
  • Rong biển: 10 miếng
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Cà rốt: 1/4 củ (khoảng 50g)
  • Hành tím, gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, bột nêm, mayonaise.

2. Cách làm

  • Hành tây, cà rốt, hành tím băm nhuyễn.
  • Cá trích làm sạch, bỏ đầu, bỏ xương, băm nhuyễn. Trộn đều cá trích với hành tây, hành tím, cà rốt, nêm nhẹ tiêu, bột nêm, đường, xốt mayonaise, gừng.
  • Cho trứng gà ra chén, quấy đều.
  • Trải rộng miếng rong biển, dùng tay quệt ít trứng gà ở giữa, cho tiếp phần chả cá vừa làm vào trên. Túm nhẹ miếng rong biển sao cho ôm vừa phần chả cá. Nhúng chả cá rong biển vào bột lăn xù. Chiên trong dầu nóng. Khi cá chín, cho ra đĩa, trang trí với cà rốt, hẹ, dưa leo. Món ăn này dùng kèm với xốt mayonaise và tương ớt.
Cá trích chiên giòn chấm ngò – sức hấp dẫn từ cá Trích
Cá Trích là 1 trong những hải sản rất được ưa chuộng tại Việt Nam không chỉ nhớ hương vị thơm ngon mà bởi cá trích rất dễ chế bến. Cùng Naturfish tìm ...
Cá trích kho kiểu Nhật
...
Admin
Author short description.
Chi tiết