1. Nguyên liệu

-500g cá trích

-3 quả cà chua

-Một ít thì là, hành lá

-1 củ hành khô, 2 nhánh tỏi, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

2. Chế biến

Sơ chế:

Ca trích mua về rửa sạch, bỏ đầu và ruột. đánh vẩy, rửa lại bằng nước muối thái khúc vừa ăn.

-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

-Hành lá, thì là nhặt, rửa sạch, thái khúc dài 1cm.

-Hành khô, tỏi nhặt vỏ, băm nhỏ.

Chế biến:

-Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cá trích vào rán qua, tới khi hai mặt bắt đầu vàng thi gắp ra đĩa.

-Phi thơm hành, tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho cà chua vào đảo nát với lửa nhỏ.

-Sau đó thả cá trích vào đun nhỏ lửa, đến khi cà chua sôi nêm thêm 2 muống canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 4 thìa canh nước sôi đun nhỏ lửa từ 10-20 phút cho cá ngấm.

-Sau đó tắt bếp, cho thêm rau thì là, hành lá, hạt tiêu vào rồi xơi ra đĩa ăn kèm với cơm.

Lưu ý:

-Muốn khử mùi tanh của cá bạn có thể cho thêm 1 thìa canh rượu trắng vào món ăn khi nấu món cá trích sốt cà chua sẽ trở nên thơm ngon hơn.

-Khi xào cà chua, muốn cà chua nhanh mềm, bạn cho thêm 1 chút xíu muối vào đảo cùng, tuy nhiên khi nêm thêm nước mắm vào món ăn thì cho ít đi một chút để món ăn không bị mặn.

-Hạt tiêu nên cho vào lúc đã tắt bếp nhở thế hạt tiêu giữ được mùi thơm đặc trưng.

Cá trích sốt cà chua - hương vị miền bắc
Cá trích sốt cà chua - món ăn quen thuộc của người xứ bắc. Cùng Naturfish tìm hiểu cách chế biến món ăn quen thuộc này nhé....
Cá trích chiên giòn chấm ngò – sức hấp dẫn từ cá Trích
Cá Trích là 1 trong những hải sản rất được ưa chuộng tại Việt Nam không chỉ nhớ hương vị thơm ngon mà bởi cá trích rất dễ chế bến. Cùng Naturfish tìm ...
Admin
Author short description.
Chi tiết