1. Nguyên liệu

cá trích nướng (tầm 8-10 con phù hợp cho 4 người ăn)

đường

1 nhúm hạt tiêu

hành băm

nước mắm

3 thìa nước hàng

3 thìa nước chè xanh

ớt quả

2. Chế biến

Dùng tay moi ruột cá trích ra cẩn thận, có thể dùng chút nước vuốt qua phần bụng cho sạch (với cá trích nướng thì tùy theo độ sơ chế sẵn để sơ chế lại)

Lần lượt xếp cá vào nồi theo thứ tự để dễ ngấm gia vị

Cho nước hàng, cùng nước chè xanh vào nồi, nêm nếm nước mắm và đường sao cho có vị mặn ngọt hợp khẩu vị 

Rắc hạt tiêu lên trên. Lấy một cái chảo riêng cho 1 thìa ăn dầu phi hành thật thơm đến khi hành ngả màu vàng. Rưới sang nồi kho cá. Bạn có thể bổ sung thêm ớt hoặc tương ớt tùy khẩu vị của bạn.

Đun nồi cá với lửa liu riu khoảng 30-45 phút. Tuyệt đối không đảo, xóc cá vì có thể gây nát cá trong quá trình kho.

Khi nồi nước gần như cạn chỉ còn chút nước sệt dưới đáy ta tắt bếp.

Nội dung được phát triển bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

- Email: thuysannaturfish@gmail.com
- Website: naturfish.vn
- ĐT: 02432002447 /0912743688
- Fax: 024300029

 

Cá trích kho kiểu Nhật
...
Cá Trích kho mía
Cá trích là nhóm hải sản khá quen thuộc tại vùng biển Việt Nam. Naturfish sẽ hướng dẫn các bạn 1 món ăn cực hấp dẫn từ cá trích này nhé...
Admin
Author short description.
Chi tiết